Ngỏ lời chào chưa bao giờ đơn giản đến thếwavy

Odoo Trò chuyện trực tiếp là giải pháp hoàn hảo để cung cấp dịch vụ hỗ trợ hiệu quả theo thời gian thực cho khách truy cập trang web, mang lại trải nghiệm hỗ trợ khách hàng tuyệt vời cho bất kỳ ai trò chuyện cùng bạn.

Bắt đầu ngay - Miễn phí
Miễn phí, vĩnh viễn, không giới hạn người dùng. Xem lý do
Ứng dụng trò chuyện trực tiếp

Trả lời câu hỏi, chăm sóc lead, và giải quyết vấn đề trong nháy mắt

Với giao diện thân thiện với người dùng cùng các tính năng mạnh mẽ, Odoo Trò chuyện trực tiếp giúp nhân viên của bạn tương tác với khách truy cập trang web, giải đáp thắc mắc, và chăm sóc lead theo thời gian thực. Dù bạn đang tìm cách cải thiện sự hài lòng của khách hàng hay tăng cường hiệu quả làm việc của nhân viên, Odoo Trò chuyện trực tiếp chính là giải pháp giúp thu hẹp khoảng cách giữa bạn và khách truy cập, tạo ra những kết nối ý nghĩa trong mỗi lần nhấp chuột.

Ứng dụng trò chuyện trực tiếp
Ứng dụng trò chuyện trực tiếp

Nói không với bỏ lỡ tin nhắn

Nhận thông báo và mở cửa sổ trò chuyện dù bạn đang làm việc trong ứng dụng Odoo nào. Cuộc trò chuyện sẽ xuất hiện khắp cơ sở dữ liệu, nên bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội kết nối.

mũi tên

Dịch vụ hỗ trợ chỉ cách một cú nhấp chuột

Chuyển đổi cuộc trò chuyện thành phiếu hỗ trợ ngay lập tức mà không bị mất thông tin quan trọng. Khi một nhân viên phụ trách phiên trò chuyện trực tiếp gặp vấn đề cần tiến hành kiểm tra, họ có thể tạo một phiếu Hỗ trợ ngay từ cửa sổ trò chuyện. Vậy toàn bộ lịch sử cuộc trò chuyện đó thì sao? Vâng, chúng sẽ được chuyển sang phiếu hỗ trợ mới.

Ứng dụng trò chuyện trực tiếp

Biến “khách truy cập” thành “khách hàng”

Chuyển đổi khách truy cập trang web thành cơ hội bán hàng tiềm năng chỉ với vài lần nhấn phím. Khi một khách truy cập tương tác với trang web của bạn, ứng dụng Trò chuyện trực tiếp có thể khởi tạo một cuộc trò chuyện ngay lập tức, điều này cho phép bạn nhanh chóng giải quyết các yêu cầu và hỗ trợ chuẩn xác. Sau đó, hoạt động tương tác này có thể được ghi lại và chuyển đổi thành lead trong ứng dụng CRM, từ đó đảm bảo bạn không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội kinh doanh tiềm năng nào.

Ứng dụng trò chuyện trực tiếp
Chia sẻ thông tin và tạo kết nối
user add

Chào đón Chatbot, đồng nghiệp mới của bạn

Từ tạo phiếu hỗ trợ đến trả lời câu hỏi của khách hàng, Odoo Chatbot sẽ trở thành một nhân viên linh hoạt nhất của bạn! Trợ lý ảo thông minh này được thiết kế để cung cấp phản hồi tức thì và hỗ trợ 24/7. Hãy nói lời tạm biệt với thời gian chờ phản hồi dài dằng dặc và chào mừng tính năng tự động hóa ưu việt!

Ứng dụng trò chuyện trực tiếp

Mọi tính năng
đều ưu việt.

Câu trả lời soạn sẵn

Thay thế các tin nhắn thường xuyên sử dụng bằng những phím tắt đơn giản.

Tìm kiếm phiếu hỗ trợ.

Tìm các phiếu hỗ trợ hiện có phù hợp với vấn đề của khách hàng mà không cần rời khỏi cửa sổ trò chuyện.

Quản lý đa kênh

Tạo nhiều kênh để tùy chỉnh cuộc trò chuyện tùy vào từng khu vực của trang web, hoặc để quản lý yêu cầu được gửi tới các bộ phận khác nhau.

Tích hợp với bên thứ 3

Kích hoạt Trò chuyện trực tiếp trên một trang web được tạo bên ngoài hệ thống Odoo chỉ trong vài bước đơn giản.

Đánh giá và phân tích năng lực

Sử dụng phản hồi từ khách hàng để theo dõi mức độ hài lòng và năng lực làm việc của nhân viên.

Gửi yêu cầu trò chuyện

Khởi tạo cuộc trò chuyện với khách truy cập trang web trong thời gian thực, dựa trên hoạt động duyệt web của họ.

Xem tất cả tính năng
Tham gia cộng đồng 12 triệu vui vẻ người dùng
phát triển doanh nghiệp cùng Odoo

Từ những gì tôi đã thấy cho đến nay, Odoo đã giải quyết hoặc ít nhất là trợ giúp mọi vấn đề liên quan đến thông tin/quy trình công việc mà chúng tôi đặt ra... Tôi nghĩ là Odoo hỗ trợ mọi tính năng kinh doanh một cách tinh tế; và không có giới hạn cho những gì mà bạn có thể đạt được cùng Odoo.

Ebrahim A picture
Ebrahim A
Giám đốc

Giải phóng tiềm năng,
tạo đà tăng trưởng

Bắt đầu ngay - Miễn phí
Không yêu cầu thẻ
Truy cập ngay lập tức